Tin tức

Thứ ba, 19/01/2021 - 01:54:47

Sôi nổi vòng sơ khảo cuộc thi “If I were HPU President”

Trên cơ sở ý tưởng của Phòng QHCC&HTQT và được sự ủng hộ của nhà trường, Công đoàn trường phối hợp với Phòng QHCC & HTQT tổ chức cuộc thi “If I were HPU President”. Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được nhiều sự quan tâm, nhiều ý tưởng, sáng kiến, cải tiến,... của đông đảo GV-CB-NV và SV trong trường . Trong 2 ngày 19 và 20/2/2014, Ban tổ chức đã tiến hành sơ khảo cuộc thi tại Hội trường F301 và F302.


If I were HPU President (1).jpg

Ý tưởng “Đại học đẳng cấp Quốc tế” của Khoa Quản trị kinh doanh

13 thí sinh đại diện cho Công đoàn các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và sinh viên trong trường tham gia vòng sơ khảo với rất nhiều ý tưởng phong phú, đề cập đến nhiều mảng hoạt động trong trường. Có những ý tưởng như “Hãy để máy in nghỉ ngơi” của Phòng QHCC&HTQT xuất phát từ sự bất tiện và lãng phí khi phải chuyển đơn từ qua lại giữa các Phòng, Ban. Có những ý tưởng mang tính thời sự cao như “Sử dụng tiếng Anh trong giáo dục và công tác hiệu quả tại Đại học Dân lập Hải Phòng giai đoạn 2015-2018 ”- Phòng QHCC&HTQT; “Các phương án thu hút số lượng tuyển sinh đầu vào”- Ban Dự án; hay “Xây dựng niềm tự hào về trường trong sinh viên” của TTTT-TV, ...Và có những ý tưởng mang tầm vĩ mô như “Đại học đẳng cấp Quốc tế ” của Khoa Quản trị kinh doanh,....

If I were HPU President (2).jpg

“Nếu tôi là Hiệu trưởng, tôi sẽ triển khai một số hoạt động để nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng Anh của GV-CB-SV như: viết email trao đổi công việc bằng tiếng Anh, họp giao ban đơn vị bằng tiếng Anh,...”

If I were HPU President (3).jpg

Ý tưởng “Nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên” của thí sinh Phùng Thanh Nga – QT1601N

Tại vòng sơ khảo, nhiều ý tưởng của các sinh viên cũng rất thiết thực, bắt nguồn từ thực tế học tập và cuộc sống của các em như: “Giải pháp cho sinh viên ngành Môi trường”- Lưu Thị Huế (MT1501); “Xây dựng hình ảnh giáo viên chủ nhiệm tại HPU”- Đào Tuấn Anh (VHC901); “Nâng cao kỹ năng mềm cho CB, GV”- Tô Huy Hoàng (QTC702K); “Cải tạo Căng tin nhà trường”- Nguyễn Vinh Cường (QT1601K); “Tăng cường các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên” của sinh viên Nguyễn Thu Hằng (QTC602K)….

If I were HPU President (4).jpg

Ban giám khảo nhiệt tình góp ý cho các thí sinh

If I were HPU President (5).jpg

Các ý tưởng tại cuộc thi đã nhận được sự trao đổi, góp ý rất sôi nổi và cởi mở từ phía Ban giám khảo và các cổ động viên, giúp các thí sinh hoàn thiện tốt ý tưởng của mình, chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 27/2 tới đây.

Nguyễn Thị Thơm
Truy cập: 253 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.